Cảnh báo 10 thói quen xấu gây ung thư dạ dày

 

Theo kết luận của Viện nghiên cứu ung thư Nhật Bản, những người ăn mặn thường có nguy cơ bị ung thư dạ dày cao gấp đôi so với người bình thường. Được biết, với mỗi gram muối ăn thêm mỗi ngày, nguy cơ mắc ung thư dạ dày sẽ tăng lên 8%

Nguyên nhân là do thói quen ăn đồ ăn nhiều muối sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn HP hình thành và phát triển mạnh, làm tăng nguy cơ gây ung thư dạ dày.

Không chỉ khiến cơ thể mệt mỏi, làm tăng nguy cơ béo phì, giảm trí nhớ… thức khuya là một trong những nguyên nhân gây ung thư dạ dày.

Thức khuya thường xuyên sẽ làm cho dạ dày hoạt động quá tải, tạo gánh nặng cho đường tiêu hóa, dịch vị dạ dày tiết nhiều hơn dễ dẫn đến mắc các bệnh như viêm loét, tăng nguy cơ gây ung thư.

Do đó, để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và giảm thiểu nguy cơ mắc ung thư dạ dày, thay vì thức khuya, bạn nên hình thành cho mình thói quen ngủ sớm và đủ giấc.

Việc ăn vào lúc đêm muộn, đặc biệt là các loại đồ ăn nhanh, nhiều dầu mỡ như mì tôm, nước ngọt có gas… sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe của bạn, đặc biệt là hệ tiêu hóa.

Liên hệ với chúng tôi qua

Bài viết khác